Blogger Widgets
Sporty Magazine official website | Members area : Register | Sign in

ไฮไลท์แมตช์ นิวคาสเซิ่ล VS ลิเวอร์พูล Permier League - ซิสเซ่เบิ้ล! นิวเปิดรังอัดหงส์ 2-0 ไล่เรน่า 12bet 02/04/2555

วันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2555

Share this history on :


ลิเวอร์พูล ทำสถิติแพ้ 6 จาก 7 เกมล่าสุด หลังบุกพ่ายนิวคาสเซิ่ล 2-0 ในเกมพรีเมียร์ชิพวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา โดยเป็นเด็มบ้า ซิสเซ่ ที่เหมาคนเดียวสองประตู ส่วนหงส์แดงต้องเสียเปเป้ เรน่า ไปอีกสามเกมหลังโดนแดงจากจังหวะเอาหัวโขกผู้เล่นเจ้าถิ่น


วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2555 


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ
นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 2-0 ลิเวอร์พูล 


เจ้าบ้านนิวคาสเซิ่ลให้เพิร์ชลงสนามมาแทนที่ของโคลอชชินี่กัปตันทีมที่เจ็บ ส่วนติโอเต้กลับมาลงสนามได้แล้วอีกทั้งเกมนี้ดันให้โฮนาสลงไปเล่นแบ็คซ้ายด้วย ด้านสถิติเกมแรกที่พาร์ดิวเข้ามารับงานคุมทีม"สาลิกา"ก็คือเกมที่พวกเขาเอาชนะ"หงส์แดง"ได้ที่นี่ด้วยสกอร์ 3-1 นั่นเอง

ส่วนทางทีมเยือนลิเวอร์พูลให้เชลวี่ย์ลงสนามมาเล่นตรงกลางและเบลลามี่ก็กลับมาสตาร์ทเป็นตัวจริงอีกครั้ง ส่วนแบ็คขวายังเป็นฟลานาแกนต่อไปไร้วี่แววจอห์นสัน ฟอร์มช่วงหลังพวกเขาไม่ดีเลยหลังเล่นเกมเยือน 5 นัดล่าสุดแพ้ถึง 4 แต่กับ"สาลิกา" 7 เกมหลังพวกเขาเอาชนะได้ถึง 6 นัดเลย

เริ่มมาบอลยังได้ผลัดกันครองแต่โอกาสลุ้นน่าหวาดเสียวมาจากทีมเยือนก่อนเป็นลูกฟรีคิกทางริมเส้นขวาเปิดเข้ามาโดยเจอร์ราร์ด เปิดเข้ามาบอลเลยหัวซัวเรส คาร์โรลล์มาเข้าทางสเคอร์เทลที่ด้านหลังแต่ก็กดไม่ลงบอลข้ามคานออกไป

แล้วมีจังหวะทำเอาทูน อาร์มี่โห่กันเกรียวไปเลยจากคาร์โรลล์ศิษย์เก่า"สาลิกาดง"ที่โหม่งบอลเสยกับวิลเลียมสันแล้ววิ่งไปเก็บต่อก่อนจะแตะหนีเพิร์ชเข้าเขตโทษไป ครูลรีบออกมาตัดบอลแต่คาร์โรลล์แตะหนีไปแล้วก่อนจะล้มลง กรรมการวิ่งมาแจกใบเหลืองข้อหาพุ่งขนาดครูลยังฉุน ซึ่งภาพช้าครูลก็เข้าไม่โดนจริงๆ

นาที 15 "หงส์แดง"เกือบได้โอกาสนำถึงสองรอบจากซัวเรสออกบอลไปทางขวาให้เบลลามี่เปิดเข้ามาแฉลบ ครูลปัดบอลตกบนคานก่อนโดนเตะออกหลัง ตามมาด้วยลูกเตะมุมเปิดเข้าไปแล้วครูลตัดพลาดบอลเลยมาโดนหัววิลเลียมสันจะเข้าประตูแล้วแต่ไปติดแขนซิมป์สันที่ยืนเฝ้าเสาอยู่เต็มๆ

แต่อีก 4 นาทีให้หลังเจ้าบ้านได้เฮกันลั่นเลยหลังได้ประตูออกนำแล้วเริ่มจากบอลมาอยู่ที่เบน อาร์กฟาทางขวาล็อกๆหลอกๆเชลวี่ย์อยู่ก่อนจะผ่านมาได้แล้วตั้งป้อมหยอดเข้าไปในเขตโทษ บอลวางยาวไปที่เสาสองข้ามหัวสเคอร์เทลไปให้ซิสเซ่ได้ตั้งหัวโหม่งย้อนไปเสาสองบอลพุ่งชนเสาเข้าประตูไปอย่างสุดคม นิวคาสเซิ่ลออกนำก่อน 1-0

ทาง"หงส์แดง"ก็น่าได้ประตูตีเสมออีกแล้วเป็นบอลจากซัวเรสแทงทะลุช่องให้กับเบลลามี่หลุดมาทางขวาอีกแล้วก่อนปาดเข้ากลาง สเปียริ่งเข้าเสาแรกไม่ถึงบอลหลุดมาตรงกลางวิลเลียมสันสไลด์สกัดบอลลอยโด่งก่อนเป็นคาร์โรลล์ชิงโหม่งก่อนครูลจะชกทันแต่ก็ยังข้ามคาน

ผ่านครึ่งชั่วโมงมาแล้วทางทีมเยือนได้ครองบอลมากกว่าแต่โอกาสเสียวครั้งนี้เป็นของ"สาลิกา"จากบาที่ได้บอลกลางสนามก่อนพลิกเอาบอลขึ้นหน้ามาได้ ข้างหน้าโล่งๆเลยเลือกยิงไกลเลยบอลแฉลบทำเอาเรน่าผวาแต่ก็หลุดเสาออกไป

เกมล่วงเลยมาถึงช่วงท้ายครึ่งแรกกลายเป็นทางเจ้าบ้านที่ดูได้ลุ้นเยอะกว่าคราวนี้ก็เกือบได้ลูกสองจากลูกเตะมุมทางซ้ายเข้ามาแล้วเรน่าปัดออกไปได้ เชลวี่ย์วิ่งสุดแรงเกิดไปหยุดบอลไม่ให้ออกเส้นข้างแต่เสียหลักกลายเป็นตั้งบอลให้กัทธรี่เปิดเข้าไปในเขตโทษแล้วซิสเซ่โขกแต่บอลหลุดเสาไกลนิดเดียว ก่อนที่จะจบครึ่งแรกไปด้วยนิวคาสเซิ่ลนำอยู่ 1-0

กลับมาเริ่มครึ่งหลังเพียงแค่ 2 นาทีนิวคาสเซิ่ลเกือบได้ประตูออกนำจริงจังคราวนี้เป็นเบน อาร์กฟาที่เก็บบอลได้หน้าเขตโทษก่อนจะจ่ายสั้นๆให้กับกัทธรี่ทางขวาตั้งป้อมเปิดเข้าไปถึงหัววีลเลียมสันได้โขกไปเสาสอง บอลย้อยลงชนโคนเสาเต็มๆอดได้ประตูไป

เกมเป็นของลิเวอร์พูลเสียมากในครึ่งหลังแต่ยังมีแต่จังหวะเฉียดๆเท่านั้นคราวนี้เป็นเจอร์ราร์ดที่ทำชิ่งกับฟลานาแกนหลุดมาทางขวาก่อนจะเปิดเร็วเข้าไปข้างในเขตโทษให้กับเบลลามี่แต่ลึกไปนิดเดียวเจอครูลออกมาตัดได้ทัน


แล้วนาที 59 เจ้าบ้านก็ทิ้งห่างเพิ่มไปจนได้จากเบน อาร์กฟาที่จ่ายให้กับกาบาย ก่อนจะพลิกจ่ายให้กับบาในเขตโทษจ่ายคืนกลับมาที่เบน อาร์กฟาบอลเข้าไม่ถึงบอลแต่ยังหลุดมาที่ซิสเซ่ทางเสาไกลที่ดูจะล้ำหน้าแต่ไม่มีเสียงนกหวีด แตะหนีเรน่าไปก่อนจะใช้ความนิ่งเลือกมุมยิงแบบเลือดเย็นเข้าประตู นิวคาสเซิ่ลออกนำห่างเป็น 2-0

แต่ทาง"หงส์แดง"ก็น่าได้ประตูอีกแล้วเป็นเอนริเก้ที่เปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ ครูลออกมาตัดบอลไม่ดีจะตามมาเคลียร์อีกก็เจอซัวเรสแตะบอลหนีไปได้ก่อนจะได้ยิงจังๆแต่อับโชคเจอเพิร์ชวิ่งมาบล็อกลูกยิงออกหลังได้หน้าตาเฉย

หลังจากนั้นลิเวอร์พูลยังหาโอกาสจบแทบไม่ได้เลยจนต้องรอเข้าสู่ช่วง 15 นาทีสุดท้ายทีไ่ด้ทำเกมสวนขึ้นไปและได้จบโดยคาร์โรลล์กับเจอร์ราร์ดแต่ยังติดบล็อกทั้งคู่

นาที 80 "หงส์แดง"งานเข้าอย่างแท้จริงหลังนิวคาสเซิ่ลเกือบจะได้ประตูที่สามจากลูกโขกของวิลเลียมสัน แต่เรน่าเซฟไว้ได้พอจะเปิดเกมเร็วเจอเพิร์ชมาเบรกเกมไว้ ทำให้ทั้งสองปะทะคารมณ์กันจนเรน่าเอาหัวชนเบาๆใส่เพิร์ชจนเพิร์ชล้มลงก่อนที่กรรมการจะเป่าหยุดเกมแล้วแจกใบแดงให้ เดือดร้อนเอนริเก้ต้องมาเป็นประตูแทนเพราะเปลี่ยนครบสามคนแล้ว ส่วนเพิร์ชก็รับเหลืองไป

จบเกมเป็นอันว่านิวคาสเซิ่ลก็เอาชนะลิเวอร์พูลที่มาเหลือ 10 คนในช่วง้ทายไปได้ 2-0 ทำให้พวกเขาขยับขึ้นไปแต้มทาบเชลซีอีกครั้ง ส่วน"หงส์แดง"ต้องอยู่ในอันดับ 9 เจอเอฟเวอร์ตันแซงขึ้นไปแล้ว

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม 
นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด : ทิม ครูล, เจมส์ เพิร์ช, ไมเคิ่ล วิลเลียมสัน, โฮนาส กูเตียร์เรซ, แดนนี่ ซิมป์สัน, โยฮัน กาบาย, ชีค ดิโอเต้, ฮาเต็ม เบน อาร์กฟา (ซานตอน น.90), แดนนี่ กัทธรี่ (กอสลิ่ง น.65), เด็มบ้า บา, ปาปิส เด็มบา ซิสเซ่ (อเมโอบี้ น.74

ลิเวอร์พูล : เปเป้ เรน่า, มาร์ติน สเคอร์เทล, เจมี่ คาร์ราเกอร์, โฆเซ่ เอนริเก้, จอห์น ฟลานาแกน, เจย์ สเปียริ่ง, จอนโจ้ เชลวี่ย์ (ดาวนิ่ง น.75), สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด, เคร็ก เบลลามี่ (เฮนเดอร์สัน น.80), แอนดี้ คาร์โรลล์ (เคาท์ น.79), หลุยส์ ซัวเรส


ผลฟุตบอลพรีเมียร์ลีกคืนวันอาทิตย์ 
นิวคาสเซิล ชนะ ลิเวอร์พูล 2-0 
สเปอร์ส ชนะ สวอนซี 3-1
Thank you for visited me, Have a question ? Contact on : youremail@gmail.com.
Please leave your comment below. Thank you and hope you enjoyed...

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น