Blogger Widgets
Sporty Magazine official website | Members area : Register | Sign in

ไฮไลท์แมตช์ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ VS สตุ๊ตการ์ท Bundesliga - ม้าขาวแสบยิงทดเจ็บ 4-4 แชร์แต้มเสือเหลืองระอุ 12bet 31/03/2555

วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2555

Share this history on :


"เสือเหลือง"โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ วืดคว้าชัยในรังไปอย่างเหลือเชื่อ หลังนำก่อนถึง 2 หนแต่ก็ต้องลงท้ายด้วยผลเสมอแบบสุดติ่ง 4-4 ในเกมบุนเดสลีกาเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2555 


ฟุตบอลบุนเดสลีกา 
โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 4-4 สตุ๊ตการ์ท ดอร์ทมุนด์กำลังคั่วแชมป์อยู่กับบาเยิร์นนัดนี้พวกเขามีโอกาสฉีกทิ้งไปเป็น 8 แต้มก่อนโดยฟอร์ในบ้านช่วงหลัง 5 พวกเขาชนะมารวดเลย ส่วนสตุ๊ทการ์ท 5 นัดหลงกับการเป็นทีมเยือนพวกเขาแพ้ไป 2 ชนะมา 2

เปิดฉากมาเดี๋ยวเดียวโอกาสแรกของเจ้าบ้านก็มาแล้วจากลูกเตะมุมทางขวาเปิดเข้าไปเจอสกัดมาเข้าทางพิสซ์เช็คเปิดซ้ำเข้าไปก็ยังเจอสกัด แต่คราวนี้มาเข้าทางคากาวะหน้าเขตโทษยิงสวนไปเลยบอลหลุดเสาขวามือนิดเดียว

5 นาทีแรก"เสือเหลือง"บุกได้อย่างต่อเนื่องแล้วมาได้โอกาสจบอีกแล้วจากกุนโดกานที่ครองบอลอยู่หน้าเขตโทษก่อนจะเปิดเข้าไปข้างในหวังให้เลวานดอฟสกี้แต่โบก้าสกัดได้ ไม่พ้นมาเข้าทางคากาวะพักอกเอาบอลลงในเขตโทษก่อนจะได้ยิงแต่ก็ยังติดเซฟอุลไรช์

เจ้าบ้านเป็นฝ่ายได้ครองบอลมากกว่าแต่ทาง"ม้าขาว"เองก็เกือบได้ประตูขึ้นนำเหมือนกันจากจังหวะที่ฮายนาลได้บอลทางซ้ายก่อนจะลากไปเกือบสุดเส้นหลังแล้วเปิดเข้ามา บอลลอยโด่งยาวมาถึงเสาไกลให้กับชีเบอร์เข้ามายิงแบบไม่ต้องจับแต่ดันโด่งเกินไป

นาที 21เป็นอีกครั้งที่ดอร์ทมุนด์น่าจะได้ประตูขึ้นนำจากลูกแทงทะลุช่องโดยกุนโดกานที่จ่ายตั้งแต่แดนตัวเองให้กับเลวานดอฟสกี้วิ่งแข่งไปกับแนวรับ"ม้าขาว"ก่อนจะแตะหลบอุลไรช์ที่พุ่งออกมาตัดบอลแล้วยิงแต่ยังมีตัวไปยืนคุมหน้าประตูแล้วโหม่งทิ้งทัน

โอกาสยังมาไม่หยุดหย่อนสำหรับดอร์ทมุนด์เป็นอีกครั้งที่สมควรได้ประตูอย่างยิ่งจากกุนโดกานที่พาบอลขึ้นมาเองแตะหลบไปได้คนก่อนจะเลือกเปิดเข้าไปตรงกลางบอลข้ามเลวานดอฟสกี้หลุดไปหาโกรสครอยซ์ตั้งเท้าแปเต็มๆแต่ก็ดันชนคานจังๆซะงั้น

แล้วนาที 33 หลัง"เสือเหลือง"บุกบดมานานในที่สุดก็ได้ประตูเสียทีจากกุนโดกานที่ทำชิ่งกันตรงกลางก่อนจะออกบอลไวมาทางซ้ายให้กับชเมลเซอร์ดันสูงขึ้นมาแล้วเปิดเข้าไปในกรอบเขตโทษให้กับเคห์ลสอดขึ้นไปโหม่งตั้งให้คากาวะวิ่งมาหวดเต็มข้อเข้าตาข่ายไป ดอร์ทมุนด์นำไปแล้ว 1-0 หลังจากนั้นจังหวะไม่มีอะไรกันมากทำให้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้


ครึ่งหลังกลับมาเริ่มเพยีงแค่ 4 นาที"เสือเหลือง"ก็ได้ประตูออกนำห่างเพิ่มขึ้นไปอีกจากฮุมเมิลส์ที่ไปแย่งบอลมาได้ก่อนจะเล็งแล้วเปิดยาวเข้าไปในเขตโทษให้กับ"คูบ้า"ที่อยู่ทางขวาไม่มีคนประกบเอาบอลลงก่อนจะยิงผ่านมืออุลไรช์เข้าไปไม่มีเหลือ ดอร์ทมุนด์นำห่างออกไปเป็น 2-0

รูปเกมแทบไม่เปลี่ยนไปเลยแล้วเจ้าบ้านมีโอกาสได้ส่องอีกครั้งแล้วจากบอลวางยาวขึ้นหน้าไปให้กับเลวานดอฟสกี้สปีดไปเอาบอลก่อนจะตัดสินใจยิงกึ่งวอลเลย์จากหน้าเขตโทษบอลพุ่งโค้งข้านคานออกหลังไปแค่นิดเดียว

นาที 63 ทาง"ม้าขาว"เองก็น่าได้ประตูไล่ตีตื่นขึ้นมาเช่นเดียวกันจากควิสท์ที่พาบอลขึ้นมาเองก่อนจะทำท่ายิงแล้วหลอกหลบฮุมเมิลส์มาก่อนจะสับไกของจริงบอลผ่านไวเดนเฟลเลอร์ไปแล้วแต่ชนเสาอย่างจังอดได้ไปอย่างน่าเสียดาย

แต่อีก 7 นาทีให้หลัง"ม้าขาว"ก็ได้ไล่ตามมาจนได้จากจังหวะที่...ครองบอลอยู่หน้าเขตโทษแล้วเลือกเปิดต่ำเข้าไปในเขตโทษก่อนจะเป็นนีเดอร์ไมเออร์แตะบอลเบาๆตั้งให้กับอิบิเซวิชวิ่งเข้ามากดแบบไม่ต้องจับเสียบเสาไกล สตุ๊ตการ์ทไล่มาแล้วเป็น 2-1

เจ้าบ้านงานเข้าซะแล้วหลังเกมเริ่มตันจนสุดท้ายก็มาโดนจนได้จากจังหวะที่บอลวางยาวขึ้นหน้ามาแล้วเป็นอิบิเซวิชเป็นคนโฉบโหม่งตั้งไปข้างหน้าให้ชีเบอร์ไปแตะหลบชเมลเซอร์มาได้ก่อนจะได้หลุดเข้าไปแตะหลบไวเดนเฟลเลอร์แล้วยิงเข้าไป สตุ๊ตการ์ทตามตีเสมอเป็น 2-2 สำเร็จ

แล้วอีกแค่ 2 นาทีถัีดมาเกิดเรื่องช็อคจนได้หลังเคห์ลไปเสียบอลกลางสนามเจอคุซมาโนวิชตัดไปได้ก่อนจะแทงบอลทะลุช่องเข้าเขตโทษทางซ้ายให้กับชีเบอร์คนเดิมหลุดไปยิงผ่านไวเดนเฟลเลอร์เข้าไปอีกครั้งนึง สตุ๊ตการ์ทแซงกลับมานำเฉย 3-2

อย่างไรก็ตามเกมยังไม่จบเพราะถัดมาแค่เดี๋ยวเดียวเจ้าบ้านก็ได้เฮลั่นหลังเอาคืนได้อย่างรวดเร็วจากฮุมเมิลส์ที่ได้บอลหน้าเขตโทษทางซ้ายก่อนจะเลี้ยงย่องๆเข้ากลางมองหาช่องแล้วสับไกเลย บอลพุ่งเสียบเสาแรกแบบหมดจดจริงๆ ดอร์ทมุนด์ไล่มาเป็น 3-3 อย่างไว

ก่อนหมดเวลา 3 นาทีเจ้าบ้านก็ทำได้อีกครั้งนึงจากลูกเตะมุมทางขวาโดยชเมลเซอร์ที่เปิดเข้ามาตรงกลางเข้าเท้าของเปริซิชพอดีวิ่งเข้ามากดไม่ต้องจับส่งบอลพุ่งเข้าไปตุงตาข่ายอย่างสวยงาม ดอร์ทมุนด์ทำได้พลิกกลับมานำอีก 4-3


มันยังไม่หมดเพียงเท่านี้ทดเจ็บทำเอาเจ้าบ้านเงียบกริบหลังต้องเจอ"ม้าขาว"ยิงอีกแล้วเป็นลูกโยนยาวเข้าไปในเขตโทษชเมลเซอร์มาแย่งโหม่งกับฮุมเมิลส์กลายเป็นไม่ดีมาเข้าทางเกนท์เนอร์เอาบอลลงก่อนจะแตะเข้าซ้ายหนีตัวประกบแล้วยิงเข้าไปไม่เหลือ สตุ๊ตการ์ทไล่ตีเสมอสำเร็จ 4-4

สุดท้ายก็จบเกมไปแบบสุดมันส์โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์เสมอกับสตุ๊ตการ์ทไป 4-4 พวกเขาแข่งมากกว่าบาเยิร์น 1 นัดทิ้งห่าง 6 แต้ม ส่วนสตุ๊ตการ์ทขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม 


โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ : โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์, แมตส์ ฮุมเมิลส์, เนเว่น ซูโบติค, มาร์เซล ชเมลเซอร์, ลูคัสซ์ พิสซ์เช็ค, เซบาสเตียน เคห์ล, อิลคาย กุนโดกาน (เบนเดอร์ น.66), เควิน โกรสครอยซ์ (เปริซิช น.79), ยาคุบ บลาซีคอฟสกี้, โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้, ชินจิ คากาวะ (บาร์ริออส น.81)สตุ๊ตการ์ท : สเวน อุลไรช์, จอร์จ นีเดอร์ไมเออร์, อาร์เธอร์ โบก้า (โมลินาโร่ น.61), โกโตกุ ซากาอิ, ซดราฟโก้ คุซมาโนวิช, วิลเลี่ยม ควิสท์, จูเลี่ยน ชีเบอร์, มาร์ติน ฮาร์นิค, เวดาด อิบิเซวิช, ทามาส ฮายนาล (เกนท์เนอร์ น.70)
Thank you for visited me, Have a question ? Contact on : youremail@gmail.com.
Please leave your comment below. Thank you and hope you enjoyed...

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น